Cashback là gì?

Cashback là gì?

Cập nhật lúc 11:38 18/04/2024
Bạn cần phân biệt Cash Back và  Cashback là hai danh từ khác nhau, Cash Back được giới thiệu là một loại thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng giúp khách hàng nhận thêm tiền từ những khoản chi tiêu trên thẻ đã phát hành, còn Cashback là một ứng dụng giúp Bạn nhận thêm tiền lên đến 30% giá trị đơn hàng sau khi thực hiện mua sắm và thanh toán đơn hàng được phát triển bởi vnDev Co., Ltd 

Cashback là gì? có thực sự giúp Bạn nhận được thêm tiền khi mua sắm online

Theo từ điển Cambright thì Cashback được giới thiệu như là một hệ thống giúp các ngân hàng hoặc các doanh nghiệp thu hút khách hàng sử dụng một dịch vụ (ví dụ thẻ tín dụng) bằng cách thưởng thêm một khoản tiền nhất định dựa trên tổng số tiền khách hàng đã chi tiêu cho dịch vụ, sản phẩm đó. Đây là lý do trong những năm gần đây tại Việt Nam chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều loại thẻ ngân hàng có thêm tính năng cashback như: cashback vib, cashback sacombank, vpbank cashback, cashback bidv.

a system in which banks or businesses encourage people to buy something by giving them money after they have bought it

Có thể bạn chưa biết, định nghĩa đâu tiền về Cash Back được giới thiệu bởi Discover Financial Services - một công ty hàng đầu về lĩnh vực phát hành thẻ ngân hàng vào năm 1986 trong lần ra mắt thẻ Discover Credit Card (Một loại thẻ có tính năng Cash Back). Đây là một một loại thẻ đặc biệt giúp bạn nhận thêm phần thưởng bằng tiền mặt dựa trên số tiền bạn đã chi tiêu bằng thẻ đã phát hành trong một khoảng thời gian nhất định.

Cash back credit cards give you a percentage of your credit card spending back in cash back rewards.

Đặc trưng của Cash Back Credit Card

  1. Thông thường những thẻ có tính năng Cash Back thường là thẻ tín dụng
  2. Số tiền bạn nhận thêm được sẽ phụ thuộc vào danh mục nhất định (mua sắm online, dịch vụ khách sạn, dịch vụ lưu trú,...) Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản áp dụng với từng loại thẻ.
Cash Back vs Cashback
Cash Back vs Cashback

Hiểu Cashback là Hoàn tiền là chưa đúng!

Tại Việt Nam chúng ta hay dịch Cash Back là Hoàn tiền, việc này thường nhầm lẫn với từ Refund - tức là khi bạn mua sắm một sản phẩm nào đó và đã hoàn tất việc thanh toán. Với một lý do nào đó bạn trả lại sản phẩm vừa mua và nhận lại tiền mình đã thanh toán cho sản phẩm trước đó. Do vậy theo chúng tôi Cash Back nên được dịch là Nhận thêm tiền khi mua sắm.

Tại sao chúng ta lại nhận được thêm tiền khi mua hàng?

Để bán được một sản phẩm, hiện các nhà cung cấp đang chi những khoản tiền lớn (nhiều sản phẩm chiếm đến 30% giá trị sản phẩm) cho các kênh marketing như: Chạy quảng cáo trên truyền hình, thuê người viết bài giới thiệu sản phẩm, chạy quảng cáo trên Google, Facebook, Youtube… mà chưa biết được liệu có bán được sản phẩm nào của mình hay không? thay vào đó App Cashback sẽ giới thiệu các sản phẩm đó trên hệ thống của mình cho một lượng lớn thành viên mua sắm hiện tại và điều đặc biệt là các nhà cung cấp chỉ phải trả tiền Quảng cáo cho App Cashback khi những sản phẩm của mình đã được bán. Chính vì lý do nêu trên, khi khách hàng hoàn tất mua sắm qua App Cashback, chúng tôi sẽ nhận được một khoản tiền từ các đơn vị cung cấp dịch vụ Affiliate và chúng tôi chia sẻ khoản tiền này với khách hàng khi mua sắm thành công như một lời cảm ơn đến khách hàng đã tin tưởng mua sắm các sản phẩm được giới thiệu bởi chúng tôi.

Tại sao Cashback lại phổ biến trong thế giới hiện đại

Affiliate Marketing

Loyalty Program

Lợi thế bán hàng (USP - Unique Selling Point)

Thực chất đây là một khoản tiền chi cho các chiến dịch Marketing (Một chiến dịch Marketing thành công thường có ngân sách khoản 10% giá trị sản phẩm - nếu làm không tốt chi phí này có thể lên đến 30%)

Kể từ thời điểm đó, Cashback đã trở nên phổ biến. Ngoài lĩnh vực thẻ, Cashback cũng là một lợi điểm bán hàng độc nhất (USP) của nhiều sản phẩm/dịch vụ thanh toán ở đa lĩnh vực

App Cashback

App Cashback là ứng dụng trên thiết bị di động giúp Bạn nhận thêm tiền trên mỗi lượt mua sắm online lên đến 30% giá trị đơn hàng. Ứng dụng này được phát triển bởi vnDev Co., ltd. và được phân phối trên Apple Store, Google Play.

App Cashback
App Cashback

Làm thế nào để nhận không giới hạn Cashback từ các thẻ ngân hàng?

Danh sách ngân hàng có thẻ tín dụng có tính năng Cashback

cashback app

cashback website

cashback credit card

vpbank cashback

cashback vib

cashback sacombank

cashback bidv

https://bidv.com.vn/bidv/ca-nhan/san-pham-dich-vu/dich-vu-the/the-tin-dung-quoc-te/2/the-bidv-visa-cashback-360

https://www.hsbc.com.vn/en-vn/credit-cards/products/cashback/

https://www.sacombank.com.vn/ca-nhan/the/the-tin-dung/the-tin-dung-sacombank-visa-platinum-cashback.html

https://abbank.vn/the/abbank-visa-cashback.html

https://www.vib.com.vn/vn/the-tin-dung/vib-cashback

https://cards.vpbank.com.vn/tin-tuc/1/chia-se/the-tin-dung-hoan-tien-cashback.48/

vnDev.td